07 mẹo tiết kiệm tiền khi thuê chung cư quận Cầu Giấy

Cách tiết kiệm tiền khi thuê căn hộ chung cư quận Cầu Giấy

Điều kiện tài chính hiện tại của gia đình bạn chưa cho phép tậu một ngôi nhà riêng và giải pháp cho gia đình bạn lúc này là thuê chung cư để ở. Đối với hộ gia đình trẻ thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Thuê chung cư quận Cầu Giấy để ở và làm việc mỗi tháng chi phí thuê nhà cũng chiếm một khoản trong thu nhập của gia đình bạn. Vậy làm cách nào để giảm thiểu hay tiết kiệm nhất có thể những phát sinh đó? Ngoaithatdep.net trong bài viết này sẽ chia sẻ với bạn đọc chỉ với 07 mẹo.

Cách tiết kiệm tiền khi thuê căn hộ chung cư quận Cầu Giấy
Cách tiết kiệm tiền khi thuê căn hộ chung cư quận Cầu Giấy

Thuê chung cư quận Cầu Giấy không phải là điều quá khó khăn và thay vì phải bỏ ra một số tiền lớn để mua một căn nhà thì đấy là cách họ tiết kiệm chi phí và không phải làm những thủ tục giấy tờ lằng nhằng mà lại được sống trong điều kiện sống tốt, đảm bảo an ninh.

Mẹo 1: Lựa chọn thuê chung cư quận Cầu Giấy gần nơi làm việc nhất

Một sai lầm mà hầu như ai cũng mắc phải là khi thuê nhà vì ham giá rẻ và nghĩ đây là cách mình tiết kiệm được một khoản hàng tháng thì đó là một sai lầm. Sự thật tiền thuê nhà phải trả có thấp hơn hàng tháng những mỗi sáng bạn sẽ phải dậy sớm và di chuyển mất cả tiếng đồng hồ mới tới nơi làm việc, đến trường học đón con, đến khu trung tâm mua sắm,… Chi phí xăng xe, thời gian di chuyển mà bạn phải bỏ ra sẽ cao hơn rất nhiều khi bạn thuê chung cư quận Cầu Giấy gần với những đại điểm mà bạn thường xuyên phải lui tới, chưa kể bạn phải mất nhiều thời gian công sức hơn để làm việc này.

Vì vậy, hãy cân đối và tính toán vị trí thuê chung cư quận Cầu Giấy phù hợp với gia đình bạn nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí và công sức mỗi ngày đó.

Mẹo 2: Thuê chung cư quận Cầu Giấy có sẵn đồ nội thất

Một loại hình căn hộ đang rất hấp dẫn người thuê đó là căn hộ nguyên bản và được trang bị đủ nội thất. Bạn đừng nghĩ căn hộ có đồ nội thất sẽ tốn kém hơn và không theo đúng sở thích của bạn, không chỉ vậy chất lượng đồ nội thất cũng không được yên tâm. Thì đây là một quan điểm sai lầm hoàn toàn. Các đồ nội thất được bố trí sẵn trong ngôi nhà đã được thiết kế một cách đồng bộ, tiết kiệm không gian nhất có thể. Vậy nên đừng quá lo lắng về vấn đề này, không những thế khi thuê chung cư quận Cầu Giấy đã có đủ nội thất bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá và không phải mất chi phí chuyển tới.

Thuê căn hộ chung cư quận Cầu Giấy nên có sẵn đồ nội thất
Thuê căn hộ chung cư quận Cầu Giấy nên có sẵn đồ nội thất

Mẹo 3: Thuê chung cư quận Cầu Giấy chung với bạn bè, người thân

Nếu bạn chưa lập gia đình, đang còn là sinh viên hoặc đã đi làm việc một mình bạn ở trong một căn hộ chung cư thì khá tốn kém và buồn. Vậy nên để vừa tiết kiệm chi phí và đỡ nản hơn khi ở một mình hãy rủ người thân hoặc bạn bè cùng thuê để chia sẻ tiền thuê phòng.

Một tháng khi ở chung cư bạn sẽ phải chi trả tiền nhà, hóa đơn điện, nước, internet nếu không có khả năng tài chính thì một mình bạn sẽ cảm thấy áp lực. Chưa kể mỗi khi đi làm về bạn có người tâm sự hay chăm sóc lúc ốm đau, bệnh tật.

Đừng bỏ qua: Cho thuê chung cư quận Cầu Giấy cần biết những gì?

Mẹo 4: Tìm hiểu các loại phí sinh hoạt khi thuê chung cư quận Cầu Giấy

Các loại phí sinh hoạt trong tòa nhà cũng là một trong những nguyên nhân mà nhiều người chuyển nhà. Bởi nhiều trường hợp giá thuê phòng có vẻ rẻ hơn so với những nơi khác nhưng các chi phí sinh hoạt cộng đồng lại rất cao dồn lại cao mức giá trung bình. Vậy nên hãy hỏi thật ký các loại phí như phí vệ sinh chung, phí đổ rác, phí gửi xe,… để có thể nắm bắt được.

Mẹo 5: Đừng vứt đi đồ đạc quá cũ khi chuyển đến chung cư mới

Để tiết kiệm chi phí đừng vứt đi những đồ đạc cũ để sắm những đồ đạc mới, bởi bạn sẽ mất một khoản đi kha khá đó. Tốt nhất những vật dụng nào còn sử dụng được hãy tận dụng tối đa.

đừng vứt đi những vật dụng cũ còn sử dụng được
Tận dụng đồ đạc cũ khi chuyển đến căn hộ chung cư thuê mới

Mẹo 6: Lựa chọn hướng nhà khi thuê chung cư quận Cầu Giấy

Dù bạn có đi thuê nhà để ở trong một thời gian ngắn đi nữa thì lựa chọn hướng nhà là điều bạn không được phép bỏ qua. Tại sao việc lựa chọn hướng nhà lại giúp bạn tiết kiệm chi phí khi đi thuê nhà. Lý do là bởi nếu ngôi nhà đó nằm tại hướng đón nắng phía Tây, căn hộ sẽ rất nóng và bạn phải sử dụng điều hòa, quạt thường xuyên sẽ tốn chi phí tiền điện hơn là lựa chọn nhà hướng Đông Nam thoáng mát.

Mẹo 7: Sử dụng đèn tiết kiệm điện

Hãy nhớ bạn vẫn còn đang thuê chung cư quận Cầu Giấy để ở chứ không phải là nhà bạn mua. Vậy nên hãy tiết kiệm nhất những gì bạn có thể. Sử dụng đèn huỳnh quang sẽ sử dụng ít hơn 75% năng lượng thay cho bòng đèn sợi đốt hoặc sử dụng loại đèn có công tắc điều chỉnh độ sáng.

Trên đây là 07 mẹo mà không phải ai cũng viết khi đi thuê chung cư quận Cầu Giấy có thể tiết kiệm tối đa chi phí. Tin rằng, bài viết này cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc!