5 điểm mấu chốt để vay mua xe máy trả góp ưng ý

vay mua xe máy trả góp

Nguồn tài chính hiện tại của bạn không cho phép bạn sở hữu ngay một chiếc xe máy để phục vụ cho việc đi lại. Giải pháp đưa ra: Vay mua xe máy trả góp! Vậy làm cách nào để mua trả góp xe máy mà không phải chịu áp lực trả nợ hàng tháng. Chỉ cần nắm chắc 5 điểm mấu chốt vay mua xe máy trả góp ưng ý dưới đây!

vay mua xe máy trả góp
5 điểm mấu chốt để vay mua xe máy trả góp ưng ý

Xác định mức độ cần thiết mua xe và khả năng tài chính

Trước khi ra quyết định vay mua xe máy trả góp bạn cần xác định rõ ràng rằng bạn có đang thực sự cần hoặc có thể khắc phục được. Vì nhu cầu cần phương tiện di chuyển đi làm, đi học,… bạn phải cần gấp một chiếc xe hay vẫn có khả năng khắc phục được? Việc vay mua xe trả góp không phải là cứ thích là mua là vay mà cần dự trên nhu cầu thực sự của bạn.
Bên cạnh đó, việc xem xét tiềm lực tài chính của bản thân là rất cần thiết. Số tiền hiện tại bạn đang có? Nguồn thu nhập hàng tháng có ổn định không? Có khả năng trả nợ hàng tháng không? Bạn phải đặt ra hàng tá câu hỏi trước khi ra quyết định có nên vay mua xe máy trả góp không nhé.

Đứng để rơi vào trường hợp tay không bắt giặt, vay mua xe mà không có một số tiền tích lũy, nhu cầu chưa thực sự cần thiết. Để đến mỗi tháng phải quay cuồng chỉ làm để lo trả nợ là điều không nên. Bởi vậy, trước khi ra quyết định có nên vay mua xe máy trả góp không cần tính toán và cân nhắc kỹ nhé.

Lựa chọn chiếc xe ưng ý với giá cả phù hợp

Khi đã tính toán kỹ lưỡng và thực sự cần mua một chiếc xe để phục vụ cho việc đi lại hãy tiến đến việc chọn lựa cho mình một chiếc xe ưng ý với giá cả phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân. Để ước tính giá trị xe có thể mua bạn hãy truy cập tới Topbank.vn – Kênh so sánh tài chính số 1 để được tư vấn và tham khảo.

5 điểm mấu chốt để vay mua xe máy trả góp ưng ý
Lựa chọn chiếc xe phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều dòng xe với mẫu mã, kiểu dáng đa dạng với giá cả phải chăng. Nếu bạn đang phân vân hay không có kinh nghiệm trong việc lựa chọn xe. Hãy nhờ những người hiểu biết về các dòng xe tư vấn để lựa chọn chiếc xe phù hợp nhất với bạn cả về chất lượng và giá cả. Để vay mua xe máy trả góp ưng ý đừng bỏ qua bước này nhé bạn.

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết khi mua xe máy trả góp

Bạn không thể bỏ qua việc chuẩn bị giấy tờ để mua xe máy trả góp nếu muốn việc vay mua xe ưu đãi nhất. Thủ tục giấy tờ của hình thức cho vay mua xe lãi suất thấp này cũng rất đơn giản, thông thường bao gồm:

  • CMND
  • Hộ khẩu/Bằng lái xe
  • Một số giấy tờ khác tùy vào tài sản thế chấp khoản vay mua xe trả góp của bạn

Thuộc lòng quy trình vay mua xe máy trả góp

vay mua xe máy trả góp
Thuộc lòng quy trình vay mua xe máy trả góp

Cách bảo vệ tốt nhất giúp bạn tránh khỏi các rủi ro khi vay mua xe trả góp để không rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” hãy nắm rõ quy trình 3 bước vay mua xe máy trả góp dưới đây:

Bước 1: Sau khi lựa chọn chiếc xe ưng ý hãy thương lượng và xác định rõ khoản tiền mình phải trả trước. Tùy theo khả năng tài chính của bạn có thể trả tối thiểu 40% hoặc 70% giá trị xe.
Bước 2: Quan trọng nhất là việc lựa chọn ngân hàng hoặc công ty tài chính uy tín và có mức cho vay ưu đãi, phù hợp với khả năng trả nợ của bạn nhất. Thường thì khi đi mua xe các đại lý xe giới thiệu cho bạn ngân hàng cho vay mua xe máy trả góp liên kết với đại lý. Tuy nhiên nếu bạn không muốn rơi vào thế bị động bạn có thể tìm hiểu và lên danh sách các ngân hàng mà bạn cho rằng nó phù hợp và ưu đãi nhất với bạn.
Bước 3: Khi được ngân hàng phê duyệt hồ sơ vay mua xe máy trả góp, nhân viên bán hàng tại đại lý sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục giấy tờ cần thiết để vay mua.

>>> Click đọc: NÊN hay KHÔNG NÊN mua xe máy trả góp hiện nay

Lựa chọn ngân hàng vay mua xe máy trả góp uy tín

Chắc chắn nếu không phải là người trong ngành bạn sẽ không hiểu rõ mọi thủ tục hoặc chính sách cho vay nào là ưu đãi nhất. Rất nhiều người khi vay mua xe trả góp sẽ lúng túng khi lựa chọn ngân hàng vay mua. Bạn có thể tham khảo ý kiến khách hàng những người đã từng mua xe trả góp tại ngân hàng đó hoặc nhờ người có kinh nghiệm về lĩnh vực tài chính ngân hàng để được tư vấn nhé.

Muốn vay mua xe máy trả góp với thủ tục đơn giản, tiết kiệm chi phí vay, giải ngân sớm hãy nắm chắc 5 điểm mấu chốt trên nhé.