5 nguyên tắc phong thủy khi thuê nhà chung cư Cầu Giấy cần ghi nhớ

Yếu tố phong thủy khi thuê nhà chung cư Cầu Giấy

Dù là thuê nhà chung cư Cầu Giấy để sinh sống trong một khoảng thời gian ngắn nhưng cũng đừng bỏ qua các yếu tố liên quan đến vấn đề phong thủy nhà ở. Dù sao nó cũng ảnh hưởng đến chính đời sống của gia đình bạn, bởi vậy hãy ĐỌC NGAY 5 nguyên tắc phong thủy khi lựa chọn căn hộ chung cư dưới đây mà  ngoaithatdep.net chia sẻ nhé!

Yếu tố phong thủy khi thuê nhà chung cư Cầu Giấy
Thuê nhà chung cư Cầu Giấy cần quan tâm đến yếu tố phong thủy

Trong thời buổi “đất chật người đông” thì lựa chọn một miếng đất xây nhà ở gần trung tâm thành phố có vẻ khá khó khăn và đắt đỏ. Giải pháp thuê nhà chung cư quận Cầu Giấy là sự lựa chọn của nhiều người. Một vài tiêu chí quan trọng mà khi thuê nhà chung cư Cầu Giấy cần lưu ý khi chọn lựa bao gồm:

Nguyên tắc 1: Thuê nhà chung cư có hướng nhìn tốt

Tòa chung cư gồm nhiều tầng với nhiều căn hộ và là một trong những yếu tố phong thủy mà bạn cần quan tâm là hướng của tòa nhà. Hướng thẳng góc mặt cửa chính ra vào của tòa nhà là hướng của tòa nhà, nhiều người nhầm hướng tòa nhà là hướng của các căn hộ. Theo phong thủy thì hướng tốt nhất khi chọn thuê nhà chung cư Cầu Giấy là có vị trí có mặt dài quay về hướng Đông Nam hoặc Nam bởi hưởng này sẽ đón được ánh sáng và gió mát tốt nhất.

Nguyên tắc 2: Thuê nhà chung cư Cầu Giấy có minh đường rộng

Khi thuê chung cư bạn cần chú ý lựa chọn tòa chung cư mà các tòa nhà không quá sát nhau và đặc biệt cần có “minh đường” rộng. Tại sao lại như vậy? Minh đường chính là khu vực trống tại trước mặt chung cư, theo phong thủy thì tốt nhất đó là khu vực công viên hoặc khu cây xay, đặc biệt lý tưởng nếu đó là hồ nước. Minh đường rộng không chỉ liên quan đến yếu tố phong thủy mà nó còn là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn thuê nhà chung cư Cầu Giấy để sinh sống.

nên thuê nhà chung cư Cầu Giấy có minh đường rộng
Nên thuê nhà chung cư Cầu Giấy có minh đường rộng

Nguyên tắc 3: Lựa chọn vị trí, số tầng phù hợp khi thuê nhà chung cư Cầu Giấy

Lựa chọn vị trí và tầng của căn hộ khi thuê cũng cần xét đến yêu tố phong thủy. Hầu như mọi người thường chọn tầng có con số 3 (tam), 23 ( lưỡng tam), 28 ( lưỡng bát),… đặc biệt tránh các tầng có con số 4 (tứ). Theo ngũ hành thì số tầng mà bạn lựa chọn khi thuê nhà chung cư cần tương sinh tương đồng với chủ nhà. Các lựa chọn số tầng hợp với mệnh của gia chủ như sau:

 • Mệnh Thủy: tầng 1 và 6
 • Mệnh Hỏa: tầng 2 và 7
 • Mệnh Mộc: tầng 3 và 8
 • Mệnh Kim: tầng 4 và 9
 • Mệnh Thổ: tầng 5 và 10
 • Từ tầng 11 trở lên tính theo quy luật trên
  Một điều bạn cần lưu ý khi chọn thuê nhà chung cư Cầu Giấy là tránh những khu vực nhiều người qua lại, ồn ào, đặc biệt là vị trí đối diện trực tiếp với của thang máy và cầu thang.

Đừng bỏ qua: Cho thuê chung cư quận Cầu Giấy cần biết những gì?

Nguyên tắc 4: Chú ý đến cửa và ban công khi thuê nhà chung cư Cầu Giấy

Theo phong thủy, để vượng khí hay dòng năng lượng chảy cào nhà êm ả, tránh cửa mở thẳng thang máy, cầu thang để tránh xung đột và đột ngột. Cửa sổ và ban công là vị trí bạn cần lưu tâm đến thứ hai bởi bạn thuê nhà chung cư ở trên cao nên các yếu tố này cần được đảm bảo đặc biệt với những gia đình có con nhỏ.

Thuê nhà chung cư Cầu Giấy có cửa và ban công rộng
Thuê nhà chung cư Cầu Giấy có cửa và ban công rộng

Đối với ban công, một yếu tố phong thủy cần chú ý là không để cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công bởi nguồn năng lượng của căn hộ sẽ không lưu lại được trong nhà và bị thất thoát ra ngoài. Nếu chọn thuê nhà chung cư Cầu Giấy có không gian trong căn hộ đều thông thoáng và đón được được ánh nắng và gió tự nhiên nhất sẽ rất tốt cho sức khỏe cho gia chủ.

Nguyên tắc 5: Xem xét việc bố trí các phòng khi thuê nhà chung cư Cầu Giấy

Việc bố trí các phòng trong căn hộ trong chỉ liên quan đến yếu tố phong thủy mà nó còn ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của gia định bạn cho dù chỉ thuê nhà chung cư Cầu Giấy trong một thời gian ngắn.

Bố trí các phòng trong chung cư hợp phong thủy
Bố trí các phòng trong chung cư hợp phong thủy
 • Phòng khách và phòng bếp: theo phong thủy nếu từ cửa chính nhìn vào thấy phòng khách và phòng bếp sẽ làm cho gia chủ hao tán tài lộc và bất an. Mà việc bố trí căn hộ chung cư thì đây là một trong những lỗi phổ biến nhất, bởi vậy khi thuê chung cư Cầu Giấy ở hãy chú ý đến điều này. Nếu lỡ lựa chọn căn hộ như vậy thì cũng có cách để hóa giải điều này, đó là sử dụng vách ngưn giữa nhà bếp và phòng khách để tránh việc từ của chính có thể nhìn thông vào đến bếp hoặc có thể sử dụng tượng vật phong thủy để hút tài khí, hoặc bài trí thêm ảnh.
 • Phòng ngủ: vị trí phòng ngủ và cửa nhà tắm đối diện với nhau thì theo phong thủy. Hãy kê một chậu cây hoặc đóng kệ tủ tại vị trí mà phòng ngủ thiết kế không vuống vắn và bị vát góc để có thể che được những khoảng lệch đồng thời cân bằng khí trong nhà tốt nhất.
 • Nhà vệ sinh: điều cực tối kỵ là nhà vệ sinh không được nằn ở chính giữa nhà và điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Trên đấy chính là 05 nguyên tắc phong thủy khi thuê nhà chung cư Cầu Giấy cần phải biết để lựa chọn được căn hộ ưng ý và phù hợp nhất, đem lại tài lộc và may mắn cho gia đình bạn!