Bản chất thực của việc mua xe máy trả góp lãi suất 0%

mua xe máy trả góp lãi suất 0%

Mua xe máy trả góp lãi suất 0% là một trong những chương trình cho vay mua xe thu hút nhiều quan tâm của người vay. Liệu việc vay tiền mua xe máy lãi suất 0% có thực sự không phải bất kỳ một khoản lãi suất nào cho khoản vay? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

mua xe máy trả góp lãi suất 0%
Bản chất thực của việc mua xe máy trả góp lãi suất 0%

Có nên vay tiền mua xe máy trả góp không?

“Nên vay tiền mua xe máy trả góp không?” câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi không có đủ một số tiền lớn một lúc để mua xe phục vụ cho việc đi lại. Có thể nói xe máy là phương tiện di chuyển không thể thiếu đối với người dân Việt Nam, nó không chỉ là phương tiện đi lại mà nó còn là phương tiện kiếm sống của một bộ phân người lao động.
Không phải ai cũng có hàng chục triệu liền một lúc để mua xe, việc này không hề dễ dàng đặc biệt với những người có thu nhập thấp và lao động nghèo. Chính vì thế, với phương châm hoạt động vì khách hàng nhiều ngân hàng và công ty tài chính đã triển khai các gói cho vay mua xe máy trả góp lãi suất 0% nhằm hỗ trợ khách hàng trong vấn đề tài chính.
Việc nên hay không nên mua xe máy trả góp còn phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của bạn. Hãy tính toán kỹ lưỡng để không rơi vào vào cảnh tiền mất tật mang và không phải chịu quá nhiều áp lực trả nợ mỗi tháng. bạn có thể ước tính được giá trị xe có thể mua, khoản lãi phải trả hàng tháng,… qua Topbank.vn để có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất nhé.

>>> Đọc ngay: Đi tìm lời giải “Vay tiền mua xe máy trả góp có thực sự tiết kiệm”

Bản chất của việc mua xe máy trả góp lãi suất 0%

mua xe máy trả góp lãi suất 0%
Bản chất thực của việc mua xe máy trả góp lãi suất 0%

Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc rằng tại sao ngân hàng có thể đưa ra mức lãi suất vay mua xe trả góp ưu đãi như vậy? Làm sao doanh nghiệp có thể hưởng được lợi nhuận từ việc cho vay này? Thực sự việc việc mua xe máy trả góp lãi suất 0% có lợi cho cả hai mà bạn không hề biết.
Theo lý giải của Tổng giám đốc Home Credit Ông Friedrich Weiss về lãi suất vay 0% cho biết việc cho vay với lãi suất 0%là nhờ sự chia sẻ lợi nhuận giữa đơn vị bán hàng và ngân hàng/Tổ chức tài chính. Sự kết hợp này tuy lợi nhuận trên một sản phẩm của đơn vị bán hàng giảm xuống nhưng doanh số bán ra lại nhiều hơn nên họ đã đồng ý để vừa có thể kích thích tiêu dùng vừa có lợi cho cả hai bên. Nhưng trong thực tế, nếu khách hàng có lịch sử tín dụng xấu thì việc vay mua xe máy trả góp sẽ phải chịu lãi suất cao.
Việc vay mua trả góp không chỉ đối với xe máy mà còn là hình thức phổ biến của nhiều sản phẩm khác như điện thoại, các siêu thị điện máy,… Với những khách hàng không đủ điều kiện tham gia vay vốn ngân hàng thì đây được xem là giải pháp tốt nhất để có thể sở hữu món đồ mà mình yêu thích.
Một lời khuyên của Ông Nguyễn Khoa Luận thì các showroom bán xe máy nên áp dụng hình thức mua xe máy trả góp 0% để có thể thu hút khách hàng hơn và tạo điều kiện cho những người không có điều kiện tài chính có thể vay mua.

>>> Không thể bỏ qua: SỰ THẬT gói ưu đãi vay mua xe máy trả góp cho sinh viên

Người tham gia mua xe máy trả trước có phải trả phí gì khác không?

Việc mua xe máy lãi suất 0% không có nghĩa khách hàng không phải trả thêm bất cứ loại phí gì. Vay mua xe máy lãi suất 0% chỉ áp dụng với mức lãi suất còn các phí khác như phí trả trước hạn, trả quá hạn, phí đăng kiểm,… người vay vẫn phải trả theo như quy định.
Qua bài viết bạn đã hiểu phần nào về hình thức mua xe máy lãi suất 0% chưa? Những thông tin trên đây hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn bản chất vay mua xe máy trả góp lãi suất 0% nhé. Chúc bạn sở hữu chiếc xe ưng ý nhất!