Cùng bàn chuyện về Diễn biếnThị trường Bất động sản TP Hải Phòng ngay sau tết nguyên đán

Các nhà chức trách đã cho rằng, thống kê mấy tháng sau tết lượng ký kết hợp đồng tư vấn nhà đất ở Hải Phòng, Hà Nội và cả thành phố lớn nhất nước Tp.HCM đã mạnh gấp 3 lần so sánh cùng kỳ năm ngoái. Số lượng Công ty BDS được thành lập mới tăng đáng kể, so với cùng kỳ năm trước đã tăng 89%, FDI đầu tư vào BDS đứng thứ 2 trong các lĩnh vực đầu tư….
“Đó là những dự báo rất đáng vui. Phát triển thị trường BĐS không chỉ giản đơnlà mong muốn mà còn là mục tiêu phát triển nền kinh tế vì khi thị trường Bất động sản phát triển sẽ tác động những ngành khác phát triển theo. Tuy nhiên, phát triển một cách bền vững và đúng cách thì đấy mới là điều chúng ta kỳ vọng. Chúng ta không mong có sự phát triển quá nhanh hay sự bùng nổ ở thời điểm nhất thời nào đó. Nếu thị trường địa ốc phát triển bùng nổ thì sẽ thực sự là một điều đáng suy nghĩ”, các chuyên gia phân tích
Thị trường BĐS sẽ có những bước phát triển mới, bước sang chu kỳ tăng mới trong thời gian tới. Các ban ngành Nhà nước cũng như doanh nghiệp BDS cần phải bên nhau hỗ trợ, cùng nhau phát triển thị trường tiến lên bền vững, cần tránh hiện tượng phát triển “bong bóng” như thời gian qua đây”, các chuyên gia chia sẻ
Về kế hoạch cụ thể, Tháng trước Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành họp báo về lễ khởi công chiến lược đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và lễ công bố các quy hoạch quan trọng của tỉnh Quảng Ninh.

Nội dung đề án thì dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng sẽ có tổng chiều dài 25.5km, gồm có bốn làn xe có vận tốc lên đến 100km/h. Điểm đầu của con đường giao với Quốc lộ 18 chính tại Km102+300 (tại phường Đại Yên, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh); điểm cuối của dự án tuyến chính tại Km19+800 (là một điểm đầu dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối của tuyến thuộc TP.Hải Phòng).
Tuyến đường là loại công trình giao thông cấp 1, quy mô đường cao tốc có vận tốc thiết kế lên khoảng 100km/1 giờ theo tiêu chuẩn kỹ thuật của tuyến đường cao tốc. Đề án có tổng mức đầu tư xấp xỉ 14.000 tỷ đồng, VNĐ, tiền Việt.   Tuyến đường cao tốc này sẽ được phân thành thành hai dự án thành phần, gồm có tuyến đường nối liền thành phố Hạ Long đến cầu Bạch Đằng dài vào cỡ 19,8km có mức đầu tư hơn 6,400 tỷ đồng do nguồn vốn đầu tư ngân sách tỉnh và các nguồn hỗ trợ hợp pháp khác, theo kế hoạch thời gian thực hiện xây dựng là 24 tháng; Dự án cầu Bạch Đằng – đường dẫn với nút giao cuối tuyến có mức đầu tư vào khoảng 7.600 tỷ đồng.
Ngày họp báo về buổi lễ động thổ dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng
Theo các người có kinh nghiệm, địa phận nào được quy hoạch chỉnh trang, những dự án tốt thu hút đầu tư lớn thì bất động sản khu vực đó thường sẽ phát triển theo một chiều hướng nhất định nào đó. Đất cảng Hải Phòng, khoảng thời gian sắp tới hứa hẹn tính tốt của thị trường nhà đất, vốn đã lao dốc trong nhiều năm nay.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng