Giá mặt bằng cho thuê có chiều hướng giảm, mặt bằng bán lẻ khởi sắc.

Bản báo cáo vào Quý I năm 2015, giá cho thuê nhà tp hồ chí minh giảm 3,4% so với cuối năm trước. Mặt khác, mặt bằng bán lẻ lại tăng khoảng 1,9 – 2,2%, Phân tích của CBRE.

Thị trường Địa ốc TP Hồ Chí Minh tại phân khúc căn hộ cho thuê có mức giá cực tốt.

Theo 3 tháng đầu 2015 giá thuê trung bình của chothuesaigon.com  giảm 1,6% so với Quý 1/2015 và giảm 1,7% so với cùng kỳ. Hiện tại giá thuê hạng B, A đã lần lượt dừng ở khoảng 19,1đến 35,1 USD mỗi m2/1 tháng. Giá thuê cao ốc hạng A bị xuống 3,4% do chuẩn bị có tòa nhà VP mới bước vào thị trường bất động sản khiến các chủ toà nhà có chiều hướng giảm giá cho thuê để lấp đầy diện tích bỏ không. hiện nay mặt bằng có thực thuê của VP hạng A giảm 31,7%, thế còn hạng B giảm còn 20,7%.

Thị trường bất động sản (BĐS) bán lẻ có khởi đầu tốt hơn VP trong Quý 1/2015. Giá thuê mặt bằng bán lẻ bình quân tăng hơn ở cả hai khu vực TT và ngoài trung tâm nhờ vào tỷ lệ lấp được tăng cường trở lại, giữ ở mức 75 đến khoảng 80%. Tại thời điểm này giá thuê trung bình khối đế bán lẻ tại TP.Hồ Chí Minh lên đến 15,3 đô la mỗi m2 một tháng, tăng thêm 2,2% so với cùng kỳ trong khi TTTM tổng hợp có giá 44,7 đô la, tăng lên 1,9%.

Giá cho thuê văn phòng giảm nhẹ do áp lực nguồn cung tăng khi mà trung tâm thương mại và khối đế bán lẻ lại tăng nhẹ từ việc hưởng lợi từ sự đi lên của các đại gia bán lẻ trong nước và ngoài nước.

Đầu năm mới giá Cho thuê cửa hàng Sài Gòn lạc quan do các nhà bán lẻ trong và ngoài nước đều làm ăn tích cực. Vincom Retail tăng quy mô chuỗi Vinmart +, gồm có các cửa hàng nhỏ và cửa hàng tiện lợi, VinFashion tiếp tục lên kế hoạch triển khai 2 thương hiệu mới VinPro (cửa hàng điện tử) và VinDS (TTTM tổng hợp) trong năm Ất Mùi này.

QL Phòng Nghiên cứu thị trường và Tư vấn PT của CBRE VN, Dương Thùy Dung cho biết giá thuê mặt bằng bán lẻ tại TP Hồ Chí Minh đã  khởi sắc… Bà Dung tiết lộ dù triển vọng của loại hình TM truyền thống vẫn khá lạc quan, các nhà QL trung tâm thương mại cần phải lưu ý tới những cạnh tranh đến từ loại hình thương mại online.