Hướng dẫn cách để thuê chung cư Cầu Giấy ưng ý nhất!

cho thuê chung cư Cầu giấy

Những năm trở lại đây việc thuê căn hộ chung cư để sinh sống, học tập và làm việc ngày càng phổ biến. Nhiều nhà đầu tư xây dựng để cho thuê căn hộ chung cư đáp ứng nhu cầu đó của người dân. Điển hình là việc cho thuê chung cư Cầu Giấy sôi động và cũng là nơi được nhiều người quan tâm nhất. Làm thể nào để có thể thuê chung cư Cầu Giấy được ưng ý và phù hợp với nhu cầu nhất thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây ngoaithatdep.net sẽ hướng dẫn bạn điều này, cần phải nhớ để tham khảo khi thuê căn hộ chung cư ở nhé!

cho thuê chung cư Cầu giấy
Hướng dẫn cách để thuê chung cư Cầu Giấy ưng ý

thị trường bất động sản Việt Nam đang có những biến động nhưng hoạt động cho thuê chung cư quận Cầu Giấy nói riêng và cả nước nói chung vẫn đang diễn ra sôi nổi. Để có thể tiết kiệm được chi phí, các thủ tục diễn ra đơn giản lại có thể đáng ứng được nhu cầu và điều kiện tài chính của bạn thì thuê chung cư ở là sự lựa chọn hoàn hảo nhất đối với nhiều gia đình. Khi chọn thuê chung cư Cầu Giấy nhất quyết phải ghi nhớ những điều này:

1. Lựa chọn vị trí thuận tiện, dễ dàng di chuyển khi thuê chung cư Cầu Giấy

Để thuận tiện cho cuộc sống của gia đình bạn thì khi thuê chung cư Cầu Giấy cần đặc biệt quan tâm đến yếu tố vị trí. Tất nhiên để thu hút khách hàng các chủ đầu tư dự án thường rao tin: căn hộ có vị trí đặc địa, giao thông thuận tiện, thiết kế đẹp, đầy đủ tiện nghi,… Nhưng trong thực tế chung cư lại nằm tại ví trí sâu trong ngõ hay những nơi thường xuyên xảy ra ùn tắc, không thuận tiện trong việc đi lại.

Thuê chung cư Cầu Giấy
Lựa chọn thuê chung cư Cầu Giấy có vị trí thuận tiện

Vậy nên, đừng quá tin vào những lời quảng cáo của họ mà hãy đi tìm hiểu thực tế. Đầu tiên, hãy xác định bạn thuê chung cư Cầu Giấy tại đâu là phù hợp và thuận tiện nhất với bạn, con cái của bạn? Khoảng cách từ nhà đến nơi làm việc và khoảng cách từ nhà đến trường học của con? Cầu Giấy với nhiều điểm xảy ra ùn tắc cục bộ vậy nên hãy tìm hiểu trước và đi khảo sát trước khi ra quyết định thuê chung cư tại Cầu Giấy nhé.

Ngoài ra, một lưu ý khi lựa chọn thuê chung cư Cầu Giấy là hãy chọn nơi tập chung các tiện ích phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt như: chợ, siêu thị, bệnh viện, trường học, khu vui chơi, giải trí,… để thuận tiện cho di chuyển, tiết kiệm thời gian và chi phí.

2. Thời gian thuê chung cư Cầu Giấy phù hợp

Một điều chắc chắc khi thuê chung cư Cầu Giấy hay bất cứ tại đâu bạn cũng phải đặt một khoản tiền cọc và ký hợp đồng với chủ nhà cam kết thời gian thuê thường là 1 năm. Tất nhiên, nếu có vấn đề gì đó xảy ra bạn phải chuyển nhà trước thời gian quy định trong hợp đồng và tất nhiên điều này sẽ khiến bạn mất đi một khoản tiền cọc.
Để không xảy ra việc này hãy xác định rõ thời gian bạn thuê chung cư Cầu Giấy hoặc có thể thương thảo với chủ nhà để giảm thời gian cho thuê xuống khoảng 6 tháng để hạn chế rủi ro khi thuê.

Đừng bỏ qua: Cho thuê chung cư quận Cầu Giấy cần biết những gì?

3. Tìm hiểu hàng xóm xung quanh chỗ thuê chung cư Cầu Giấy

Thật đáng tiếc nếu bạn thuê chung cư quận Cầu Giấy mà không có sự tương tác giữa các phòng, đơn thuần chỉ nhà nào biết nhà nấy thì thật tẻ nhạt. “Bán anh em xa mua láng giềng gần” vậy nên trước khi đặt bút để thuê căn hộ chung cư Cầu Giấy để ở hãy tìm hiểu xem hàng xóm của mình là những người như thế nào? Có hòa đồng, vui vẻ và dễ gần hay không nhé

thuê chung cư cầu giấy chú ý đến môi trường sống
Môi trường sống xung quanh khu vực cần tìm hiểu kỹ

4. Đọc kỹ hợp đồng cho thuê chung cư Cầu Giấy trước khi ký

Sau khi đã lựa chọn được căn hộ chung cư Cầu Giấy có vị trí thuận lợi, giá cả ưng ý,… bạn quyết định thuê căn hộ này để sống. Bước tiếp theo là bạn và chủ căn hộ làm hợp đồng cho thuê. Đây là bước quan trọng vậy nên đừng chủ quan mà cần đọc thật kỹ từng điều khoản quy định trong hợp đồng. Dù là những chi tiết nhỏ nhất nhưng hãy đọc thật kỹ từng khoản trong hợp đồng để tránh những rắc rối, mâu thuẫn phát sinh sau này. Dưới đây là 5 điều lưu ý mà bạn phải ghi nhớ khi làm hợp đồng:

Thuê căn hộ chung cư Cầu Giấy cần xem xét kỹ hợp đồng
Thuê căn hộ chung cư Cầu Giấy cần xem xét kỹ hợp đồng

Thứ nhất, trong hợp đồng phải quy định rõ thời gian nộp tiền thuê nhà và phương pháp trả như thế nào? Tiền thuê căn hộ có tăng trong suốt thời gian thuê hay không? Các khoản phí phụ khác như thế nào?

Thứ hai, khoản tiền cọc phải nộp theo quy định là bao nhiêu? Nếu chuyển nhà có báo trước và làm theo các quy định trong hợp đồng có được hoàn lại tiền cọc không?

Thứ ba, trong hợp đồng cần phải liệt kê các vật dụng sử dụng trong nhà và tình trạng của các vật dụng đó. Hãy kiểm tra thực tế các vật dụng đó so với những gì ghi trong hợp đồng.

Thứ tư, mức bồi thường khi một trong hai bên phá hợp đồng là bao nhiều?

Thứ năm, khi chấm dứt thời hạn hợp đồng cho thuê chung cư Cầu Giấy cần báo trước bao lâu? nếu chưa tới thời hạn trong hợp đồng quy định thì có phải bồi thường không?

Ngoài ra, để hạn chế tối đa các rắc rối có thể xảy ra một điều mà bạn cần ghi nhớ khi thuê chung cư Cầu Giấy là hỏi chủ hộ về các khoản chi phí phát sinh khác như phí thang máy, phí vệ sinh chung, phí an ninh trật tự, phí dịch vụ chung cư,…

Bốn lưu ý mà chúng tôi chia sẻ trên đây khi thuê chung cư Cầu Giấy mong rằng sẽ hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn nhanh chóng, dễ dàng và ưng ý nhất khi thuê căn hộ chung cư quận Cầu Giấy để ở. Chúc bạn thành công!