Mua xe ô tô trả góp không lãi suất có đáng tin cậy?

mua xe ô tô trả góp lãi suất 0%

Nhiều ngân hàng đưa ra chương trình khuyến mại: “ Mua xe ô tô trả góp không lãi suất” thu hút không ít sự quan tâm của khách hàng. Tuy nhiên thông tin này cũng khiến khách hàng hoang mang hoặc cảm thấy hoang đường, muốn tìm hiểu kĩ tránh bị hiểu nhầm, hay rơi vào bẫy lãi suất khi vay mua xe trả góp.

Mua xe ô tô trả góp không lãi suất có đáng tin cậy?

Mua xe ô tô trả góp là hình thức giúp khách hàng chỉ cần trả trước một phần giá trị xe đã có thể sở hữu chiếc xe cho bản thân mình, phần còn lại sẽ do ngân hàng thay mặt khách hàng trả cho bên đại lý showroom xe. Tất nhiên, với khoản tiền vay ngân hàng, khách hàng sẽ phải trả lãi theo thời gian vay với mức lãi suất nhất định tùy thuộc vào chính sách tại mỗi ngân hàng.

Mua xe ô tô trả góp không lãi suất là chương trình ưu đãi dành cho các khách hàng khi vay ngân hàng mua xe trả góp mà không cần phải trả phần tiền lãi. Tuy nhiên mức lãi suất 0% này không áp dụng trong toàn bộ quá trình vay mà chỉ áp dụng trong một thời hạn ngắn ban đầu từ 3 đến 6 tháng. Đơn giản, cho vay và tính lãi suất khoản vay là khoản lợi nhuận đối với hoạt động này nên khi chính sách cho vay không lãi suất được đưa ra, không ít khách hàng đã thắc mắc và cảm thấy không đáng tin.

Việc áp dụng lãi suất 0% chỉ trong thời gian ngắn nhưng vẫn có tác dụng giảm đáng kể chi phí lãi khách hàng phải trả cho ngân hàng. Trong thời gian này, khách hàng chỉ việc trả một phần tiền gốc đã được tính theo thời gian mà không cần phải quan tâm tiền lãi.

mua xe ô tô lãi suất 0%
Vay mua xe ô tô trả góp không lãi suất có đáng tin cậy?

>>>> Click xem thêm: Đi tìm lời giải “Vay tiền mua xe máy trả góp có thực sự tiết kiệm?”

Lời khuyên dành cho khách hàng mua xe ô tô trả góp không lãi suất

Việc quan trọng nhất mà khách hàng cần quan tâm khi mua xe ô trả góp không lãi suất vẫn là lãi suất sau khi chương trình này kết thúc là bao nhiêu, cách tính lãi suất như thế nào, khoản tiền phải trả hàng tháng là bao nhiêu có phù hợp với thu nhập bản thân hàng tháng không. Cụ thể như sau:

Thứ nhất, tính toán các khoản thu nhập có thể dành ra để trả nợ hàng tháng là bao nhiêu. Bạn có thể tham khảo các nhân viên tư vấn liệu với mức thu nhập như vậy có đủ điều kiện vay mua xe trả góp hay không. Khoản vay mua xe trả góp chiếm 30% giá trị xe là mức vay hợp lý nhất để tránh phải trả nợ quá nhiều.

Thứ 2, lãi suất vay mua xe được tính theo dư nợ giảm dần hay dư nợ ban đầu. 2 cách tính này sẽ khác nhau về số tiền bạn phải trả hàng tháng, còn tổng tiền trả thì là như nhau. Lãi suất nếu theo lãi suất nổi trên thị trường, không cố định thì cần phải dự tính mức lãi suất trung bình và phòng trừ trường hợp mức lãi suất thả nổi quá cao, bởi lãi suất ảnh hưởng bởi rất nhiều điều kiện thị trường kinh tế. Mỗi ngân hàng sẽ có chính sách khác nhau về lãi suất, nhưng bạn nên lựa chọn ngân hàng uy tín cho khoản vay của mình.

Thứ 3, các chi phí phát sinh trong quá trình mua xe như: phí đăng kí xe, phí đăng kiểm, trước bạ, … chắc chắn sẽ phát sinh thêm vì đó là thủ tục cần thiết để mua xe.

Thứ 4, nếu quyết định vay bạn cần xem kĩ hợp đồng, đặc biệt các quy định về thời hạn trả nợ, các khoản phí phạt trả nợ chậm hoặc trả nợ trước hạn…. Đặc biệt phí trả nợ trước hạn khiến khách hàng bức xúc vì rõ ràng mình đã trả nợ hết tại sao vẫn bị tính phí. Đơn giản, việc trả nợ trước ngân hàng của khách hàng sẽ làm giảm khoản thu của ngân hàng vốn đã thỏa thuận theo hợp đồng, đồng thời ảnh hưởng việc cân đối nguồn vốn tại ngân hàng bởi họ cũng bị chịu ảnh hưởng bởi các khoản phí phát sinh, rủi ro lãi suất.

Vay mua xe ô tô lãi suất 0%
vay mua xe trả góp không lãi suất cần lưu ý gì

>>>> Click xem ngay: 5 điểm mấu chốt để mua xe máy trả góp ưng ý

Trên đây là tổng hợp về Mua xe ô tô trả góp không lãi suất có đáng tin cậy không? hi vọng ngoaithatdep.net có thể giúp ích bạn đọc hơn trong việc cập nhật thông tin vay mua nhà ở xã hội và có thể sở hữu căn nhà mơ ước dễ dàng hơn!