NÊN hay KHÔNG NÊN mua xe máy trả góp hiện nay?

mua trả góp xe máy

Ở Việt Nam xe máy là phương tiện chủ yếu và phổ biến để di chuyển. Bởi vậy, sở hữu một chiếc xe máy là rất quan trọng và cần thiết. Nhưng bởi lý do về tài chính mà nhiều người không có sẵn tiền để mua một chiếc xe luôn một lúc. Hiểu được điều này các ngân hàng tại Việt Nam đã triển khai chương trình mua trả góp xe máy và đây là một trong những giải pháp tài chính hữu ích nhất.

mua trả góp xe máy
Nên hay không nên vay trả góp mua xe máy?

Vay mua trả góp xe máy NÊN hay KHÔNG NÊN

NÊN:
Một trong những ưu thế lớn nhất của việc vay tiền mua xe trả góp đó chính là được sở hữu ngay chiếc xe mà bạn yêu thích hoặc đáp ứng được nhu cầu đi lại của bản thân bạn. Hơn nữa khi mua trả góp xe máy quá trình, thủ tục đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều so với các chương trình cho vay khác. Một trong những lý do khiến bạn ra quyết định mua trả góp xe máy đó chính là bạn không cần phải thế chấp tài sản khi vay và thời hạn cho vay mua xe máy trả góp cũng khá linh hoạt.

KHÔNG NÊN
Tất nhiên không phải bất cứ điều gì cũng hoàn toàn tốt, việc vay tiền mua xe máy trả góp cũng phải đối mặt với những rủi ro nhất định . Có thể dễ dàng thấy nhất đó chính là việc trả lãi và gốc hàng tháng trong một khoảng thời gian dài. Điều này là yếu tố tất yếu bởi không ai cho không bạn cái gì?

mua trả góp xe máy
Tính toán kỹ lưỡng trước khi ra quyết định vay trả góp mua xe máy

Ví dụ: Chiếc xe của bạn dự định mua có giá khoảng 44 triệu đồng, bạn đã có 30% chiếc xe và đồng nghĩa bạn vay trả góp 70% giá trị xe với lãi suất 3,5%/tháng với thời hạn cho vay 1 năm. Theo tính toán thì tổng cộng số tiện bạn phải trả hàng tháng là khoảng 43,7 triệu đồng. Vậy tính ra chiếc xe của bạn có giá trị tới gần 57 triệu đồng.
Thực sự nếu tính thực tế ra thì việc bạn vay mua trả góp xe máy để giảm đi áp lực về tài chính hoàn toàn sai lầm. Thực tế số tiền bạn phải trả luôn cao hơn so với giá niêm yết của chiếc xe rất nhiều.

Bởi vậy, NÊN hay KHÔNG NÊN  vay mua trả góp xe máy bạn cần xem xét, cân nhắc và tính toán thật kỹ. Topbank.vn sẽ giúp bạn ước tính giá trị xe có thể mua, tính toán lãi suất phải trả hàng tháng,… nhờ đó giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

>>> Không thể bỏ qua: 5 điểm mấu chốt để vay mua xe máy trả góp ưng ý

Mua trả góp xe máy cần những thủ tục gì?

Một trong những ưu điểm khi vay mua trả góp xe máy là thủ tục rất đơn giản và nhanh chóng tạo thuận tiện nhất cho người vay mua. Bạn có thể tự lựa chọn ngân hàng cho vay mua xe máy trả góp hoặc có thể được nhân viên bán hàng tư vấn bởi thường các showroom, đại lý sẽ liên kết với ngân hàng và các công ty tài chính.
Một số giấy tờ, hồ sơ cơ bản bạn cần chuẩn bị khi vay mua trả góp xe máy gồm:

  • Giấy chứng minh nhân dân
  • Hộ khẩu/Bằng lái xe
  • Một số giấy tờ liên quan theo quy định của ngân hàng cho vay mua xe trả góp
mua trả góp xe máy
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục trước khi vay trả góp mua xe máy

Cần lưu ý gì khi vay mua trả góp xe máy?

Để không gặp những rủi ro khi vay mua xe hay phải chịu áp lực tài chính sau khi vay. Bạn cần chú ý những điểm mấu chốt sau:

Thứ nhất, xác định với điều kiện tài chính, nhu cầu của bản thân thì liệu việc vay mua xe máy có thực sự tiết kiệm?
Thứ hai, hãy lựa chọn chiếc xe ưng ý với giá cả phù hợp trước khi luống cuống đi vay mua xe trả góp
Thức ba, Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết khi mua trả góp xe máy
Thứ tư, nhất thiết phải nắm rõ các bước chính khi mua xe trả góp
Thứ năm, lựa chọn ngân hàng cho vay mua xe trả góp ưu đãi nhất, phù hợp nhất với bạn

Mua trả góp xe máy là một trong những hình thức vay mua xe được nhiều người lựa chọn để có thể nhanh chóng sở hữu chiếc xe phục vụ nhu cầu cần thiết cho bản thân mà không cần phải tiết kiệm trong một thời gian dài. Với những thông tin trên hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc!