Những điều cần biết khi vay mua nhà đất cần phải thuộc lòng

vay mua nhà đất

Thị trường bất động sản luôn là thị trường nóng hổi, bởi vậy khi có nhu cầu vay mua nhà hay muốn tậu một miếng đất xây nhà bạn cũng cần tìm hiểu kỹ thông tin và nắm chắc về dịch vụ cho vay mua nhà đất để sở hữu chúng một cách dễ dàng, thuận tiện nhất.

Lý do tại sao bạn nên vay mua nhà đất?

vay mua nhà đất
Lý do bạn nên vay tiền ngân hàng mua nhà đất?

Thứ nhất, việc vay tiền mua nhà đất là một quyết định lớn và phải tính toán rất kỹ lưỡng. Giá trị của một ngôi nhà hay miếng đất thường rất lớn, phần lớn sẽ không có đủ khả năng để có thể trả trong một thời gian nhất định. Do vây việc tìm đến sự hỗ trợ của ngân hàng về vấn đề tài chính là một phương pháp tối ưu nhất.

Thứ hai, nếu bạn vay mua nhà đất với mục đích kinh doanh thì thường vay vốn mua nhà đất kể cả khi họ có đủ khả năng để mua chúng mà không cần có sự giúp đỡ của ngân hàng.

Thứ ba, nhà đầu tư nhà đất thường vay tiền ngân hàng mua nhà đất nhằm tăng hiệu suất sinh lười của vốn.

Thứ tư, Việt Nam là nước có dân số đông, việc nhập cư của người dân từ nông thông lên thành thị ngày càng đông, nhu cầu về nhà ở ngày càng lớn. Bởi vậy việc vay mua nhà đất để kinh doanh sẽ là cơ hội để thu về lợi nhuận.

>>> Đừng bỏ qua: 5 yếu tố trở thành “con nợ thông minh” khi vay mua nhà

Một số kinh nghiệm khi vay mua nhà đất cần nắm

vay mua nhà đất
Khi vay mua nhà đất cần nắm được những kinh nghiệm gì?

Để có thể tậu được một ngôi nhà, một miếng đất theo ý của bạn và tránh được những rắc rối xảy ra trong quá trình vay vốn mua nhà đất, bạn hãy nắm vững những thông tin sau:

Lựa chọn vị trí ngôi nhà, miếng đất có vị trí thuận lợi và gần các khi tiện ích xung quanh khu vực sống. Một ngôi nhà nằm ở vị trí thuận lợi giao thông đi lại, đầy đủ tiện ích sẽ giúp bạn thuận tiện hơn, thoải mái hơn.
Nếu bạn vay mua nhà dự án, bạn nên chọn những dự án đang trong quá trình xây dựng và vay mua nhà tại ngân hàng liên kết với dự án để có thể nhận được những ưu đãi tốt nhất.

Nếu thu nhập của bạn không đủ để có thể trả hết tiền lãi trong một tháng, bạn hãy lựa chọn phương án trả lãi niên kim hay là cách trả lãi với số tiền cố định hàng năm. Với phương pháp này bạn sẽ tránh được những rủi ro bởi sự biến đổi liên tục của lãi suất thị trường và đồng thời không phải chịu áp lực trả nợ căng thẳng trong những năm đầu.

>>> Click đọc ngay: Cảnh báo! Cần tránh 3 nhầm lẫn này khi vay mua nhà trả góp

Hướng dẫn quy trình vay mua nhà đất tại ngân hàng

vay mua nhà đất
Quy trình vay mua nhà đất như thế nào?

Quá trình vay mua nhà đất có sự tham gia của 3 bên: người bán, người mua và ngân hàng. Để đảm bảo nguồn vốn cho vay đúng mục đích, giảm thiểu tối đa rủi ro cho ngân hàng thì ngân hàng sẽ giải ngân trực tiếp vào tài khoản của người bán.

Khi bạn đã lựa chọn được ngôi nhà hay miếng đất ưng ý, bước tiếp theo bạn hãy chuyển bị hồ sơ pháp lý của mình và hồ sơ chứng minh tình hình tài chính, hồ sơ của lô đất định mua/căn nhà định mua. Ngân hàng sẽ tiến hàng thẩm định hồ sơ và định giá căn hộ/miếng đất bạn định mua.

Khi bạn sử dụng đúng căn nhà/miếng đất để làm tài sản đảm bảo bạn sẽ cần phải đặt cọc tiền cho người bán và các bên ký kết hợp đồng với nhau. Ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân vào tài khoản của người bán, đồng thời phong tỏa số tiền này đến khi căn nhà được sang tên cho người mua. Trường hợp tài sản đảm bảo của bạn là tài sản khác thì bạn và ngân hàng sẽ ký hợp đồng tín dụng, số tiền cho vay sẽ được ngân hàng cho vay mua nhà đất giải ngân trực tiếp cho người bán không phong tỏa.

Trên đây là những điều cơ bản mà bạn cần biết khi vay mua nhà đất, hãy thuộc lòng những điều này để quá trình vay mua nhà thuận lợi và được hưởng nhiều ưu đãi nhất nhé.