Phải biết những điều này khi cho thuê chung cư quận Cầu Giấy!

Cho thuê chung cư quận Cầu Giấy

Thị thường bất động sản cho thuê chung cư quận Cầu Giấy đang nóng lên bởi nhu cầu ngày càng lớn tại khu vực này. Để đáp ứng cuộc sống ngày càng tiện nghi, hiện đại các nhà đầu tư đang tập chung đầu tư trong phân khác này. Vậy khi thuê hay cho thuê chung cư quận Cầu Giấy cần phải nắm được những thông tin gì để thuận mua vừa bán! Ngoaithatdep.net sẽ chia sẻ tất tần tật những thông tin cơ bản trong bài viết dưới đây!

Cho thuê chung cư quận Cầu Giấy
Cho thuê chung cư quận Cầu Giấy cần biết những thông tin gì?

1. Thông tin cơ bản quận Cầu Giấy – Hà Nội

1.1 Vị trí địa lý quận Cầu Giấy

Là quận mới được thành lập vào cuối năm 1996 được tách ra với một số xã của huyện Từ Liêm là huyện ngoại thành của thủ đô Hà Nội. Phía Đông Bắc tiếp giáp với quận Tây Hồ, phía Đông giáo với quận Đống Đa và Ba Đình với ranh giới là đường Láng và đường Bưởi. Phía Bắc và phía Tây giáp huyện Từ Liêm, Phía Nam giáp với quận Thanh Xuân.
Quận Cầu Giấy có 8 đơn vị hành chính bao gồm: Yên Hòa, Trung Hòa, Quan Hoa, Nghĩa Tân, Nghĩa Đô, Mai Dịch, Dịch Vọng, Dịch Vọng Hầu.

Vị trí quận Cầu Giấy trên bản đồ
Vị trí quận Cầu Giấy trên bản đồ

Trên địa bàn quận Cầu Giấy có khá nhiều di tích lịch sử và có các chùa như chùa Thánh Chúa (Dịch Vọng) gắn liền với lịch sử của triều đại vua Lý Thánh Tông. Chùa Hà tại Dịch Vọng được xây dựng từ những năm 1680 nổi tiếng là ngôi chùa cầu duyên. Chùa Hoa Lãng thời mẹ thiền sư Từ Đào hạnh tại Dịch Vọng Tiên nay là phường Quan Hoa, đây là người đã dạy dỗ nuôi dưỡng Lý Thái Tổ (Lý Công Uẩn).

Ngoài ra, trên địa bàn quận còn có khá nhiều cơ sở về khoa học tự nhiên, xã hội và nhân văn. Phải kể đến là Viện Bảo tàng Văn hóa Dân tộc, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trung tâm nhiệt đới Việt – Nga, Viện khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân, Trung tâm khoa học Công nghệ và Quận Sự. Các trường đại học chất lượng cao như ĐH Thương Mại, ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Sư Phạm,…

Về hệ thống giao thông khá đồng bộ là nơi kết nối với với nhiều trục đường huyết mạch. Tuyến đường sắt trên cao đang được xây dựng và chuẩn bị hoàn thành sẽ giúp cho cư dân tại đây thuận tiện hơn trong việc đi lại. Tại đây còn có tuyến đường quan trọng nối với cảng hàng không Nội Bài và bến xe Mỹ Đình.

Cho thuê căn hộ chung cư Cầu Giấy gần bến xe Mỹ Đình
Cho thuê căn hộ chung cư Cầu Giấy gần bến xe Mỹ Đình

Với vị trí thuận lợi, giao thông thuận tiện và là vùng có tiềm năng phát triển việc đầu tư kinh doanh cho thuê căn hộ chung cư quận Cầu Giấy rất có tiềm năng và lợi nhuận. Vậy nên nếu đang có ý định đầu tư thì hãy tìm hiểu thông tin thị trường và những gì mà quận Cầu Giấy đang sở hữu nhé.

1.2 Các tiện ích cuộc sống khi thuê và cho thuê căn hộ chung cư quận Cầu Giấy

Khi thuê hay lựa chọn vị trí để cho thuê căn hộ chung cư quận Cầu Giấy cũng đều phải quan tâm đến các tiện ích cuộc sống. Để thuận tiện cho sinh hoạt của cư dân sống tại đây cần có đầy đủ các tiện ích phục vụ cho nhu cầu tối thiểu nhất như bệnh viện, chợ, siêu thị, trường học, khu vui chơi, giải trí,…

Bởi là khu tập chung nhiều chung cư cao cấp nên khi thuê nhà chung cư Cầu Giấy bạn sẽ được thừa hưởng các tiện ích của các khu chung cư đó. Trên toàn địa bàn quận Cầu Giấy có một số khu đô thị lớn phải kể đến như khu đô thị Vimeco II, khu đô thị Mandarin Garden, hu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng, khu đô thị Constrexim Complex Dịch Vọng, khu đô thị An Sinh Hoàng Quốc Việt, khu đô thị Nghĩa Đô, khu đô thị Cầu Giấy, khu đô thị Nam Trung Yên, khu đô thị Trung Yên, khu đô thị Yên Hòa, khu tập thể Nghĩa Tân, khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, khu đô thị Dịch Vọng,…

Cho thuê chung cư quận Cầu Giấy - Chung cư cao cấp Mandarin Garden
Cho thuê chung cư quận Cầu Giấy – Chung cư cao cấp Mandarin Garden

Quận Cầu Giấy cũng là nơi tập chung nhiều bệnh viện uy tín trên địa bàn hà Nội như Bệnh viện Y học cổ truyện, Bệnh viện 198 Bộ Công An, Viện huyết học Trung Ương. Trên địa bàn có nhiều cơ quan nhà nước như: Sở Công thương Hà Nội, Cục Đăng kiểm, Cục Đường sông, Cục Hàng hải, Hội Nông dân Việt Nam, Tổng cục Hải quan, Tổng cục Dân số, Tổng cục Đường bộ, Viện kiểm sát nhân dân Tối cao, Thanh tra Chính phủ, Bộ Nội vụ, Bộ Tài nguyên Môi trường,… thuận tiện cho cư dân ở đây khi có vấn đề gì liên quan đến thủ tục hành chính.

Các siệu thị lớn về thực phẩm, siêu thị điện máy, kỹ thuật số đấp ứng nhu cầu tiêu dùng cũng có trên đại bàn quận Cầu Giấy như: Siêu thị FIVIMART, siêu thị Green Day mart, Thế giới di động, Siêu thị điện máy Pico, Trung tâm điện máy Hùng Sơn, hệ thống siêu thị điện máy Topcare, TT Thương mại điện gia dụng Phú Hưng, Siêu thị BigC, siêu thị Citimart, siêu thị Thành Đô, Siêu thị Tultraco.

Công viên Cầu Giấy và Công viên Nghĩa Đô là hai công viên lớn trong quận Cầu Giấy đáp ứng nhu cầu vui chơi, thư gian của cư dân trong địa bàn.

Với những tiện ích sở hữu tại địa bạn khi thuê hay cho thuê căn hộ chung cư quận Cầu Giấy cũng sẽ đáp ứng được nhu cầu của người dân.

2. Những điều cần lưu ý khi đầu tư cho thuê căn hộ chung cư quận Cầu Giấy

Năm 2016 vừa qua đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản với nhiều dự án mới được khởi công cũng như thị trường. Bởi sức ép của các dự án mới mà thị trường cho thuê căn hộ chung cư trở nên trầm lắng. Nhưng đây là phân khúc đầu tư khá hấp dẫn và thu được nhiều lợi nhuận khi tham gia nên vẫn được khá nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên, cần lưu ý những gì khi đầu tư cho thuê chung cư tại quận Cầu Giấy. Điểm cốt lõi dẫn đến những mẫu thuẫn xảy ra nhất liên quan đến các khoản chi phí. Vậy nên cho cho thuê căn hộ chung cư tại quận Cầu Giấy cần thông báo cho khách hàng biết những khoản chi phí họ phải mất trong thời gian thuê nhà.

Những điều cần lưu ý khi cho thuê chung cư quận Cầu Giấy
Những điều cần lưu ý khi cho thuê chung cư quận Cầu Giấy

Các loại phí phải kể đến khi cho thuê căn hộ chung cư Cầu Giấy đó là:

  • Phí sửa chữa, bảo trì trong quá trình thuê hoặc khi kết thức hợp đồng cho thuê: người cho thuê sẽ mất chi phí sửa chữa, bảo trì nếu trong quá trình cho thuê căn hộ phát sinh những hư hỏng ngoài mong muốn mà không phải do bên thuê gây ra như kết cấu công trình có vấn đề, dột, thấm,… Hoặc có thể là sau khi kết thúc hợp đồng cho thuê với người thuê cũ bạn phải bảo trì lại để cho người mới thuê
  • Chi phí môi giới khi cho thuê căn hộ: muốn nhanh chóng tìm được khách thuê ưng ý bạn sẽ phải trả một khoản phí cho bên công ty môi giới, khoản phí này bằng 1 tháng tiền thuê nếu hợp đồng là 1 năm hoặc có thể trả hàng tháng một khoản 10%
  • Lệ phí hành chính: đây là khoản phí bắt buộc để làm thủ túc tạm trú và đóng thuế nhà nước…

3. Những yếu tố quyết định đến việc cho thuê căn hộ chung cư quận Cầu Giấy

Khi lựa chọn xây sự căn hộ chung cư cho thuê tại Cầu Giấy ngoài yếu tố vị trí đắc địa cũng cần quan tâm đến một số yếu tố sau:

Yếu tố ảnh hưởng quyết định cho thuê chung cư Cầu Giấy
Yếu tố ảnh hưởng tới quyết định cho thuê chung cư quận Cầu Giấy cần biết
  • Lựa chọn nơi có mật độ dân số cao: tại nơi đông dân ắt sẽ đầy đủ những tiện ích cần thiết cho cuộc sống như bệnh viện, trường học, chợ,… mặt khác giá bán và việc cho thuê cũng dễ dàng hơn.
  • Lựa chọn nhà đầu tư uy tín nếu thuê căn hộ chung cư Cầu Giấy rồi cho thuê lại. Nếu bạn đầu tư kinh doanh theo mô hình này thì hãy lựa chọn nhà đầu tư uy tín, đảm bảo dòng tiền, tiến độ bàn giao công trình để bạn sớm có thể cho thuê lại bởi “thời gian là tiền” nếu cho thuê và cho thuê lại thì mỗi giờ trôi qua bạn sẽ mất đi một khoản tiền.
  • Lựa chọn dự án có môi trường sống tốt, chất lượng cao và các dịch vụ khép kín. Tại những nơi này sẽ đảm bảo cho việc đầu tư của bạn có tính thanh khoản cao cũng như giá cho thuê cũng được tốt hơn, thu hút nhiều khách hàng quan tâm hơn.

Trên đây là tất tần tật những điều cần biết nếu có ý định đầu tư cho thuê căn hộ chung cư quận Cầu Giấy. Mong rằng, những thông tin mà bài viết trên đây cũng cấp sẽ hữu ích với bạn đọc. Chúc bạn thành công!