SỰ THẬT gói ưu đãi vay mua xe máy trả góp cho sinh viên

mua xe máy trả góp cho sinh viên

Bước vào năm học mới đặc biệt đối với gia đình có con vào đại học thì ngoài việc tất bật lo tiền nhập học, tiền mua máy tính, tiền ăn ở cho con ở trốn thành thị thị việc mua một chiếc xe máy phục vụ cho việc đi học hay để con linh động hơn trong việc tìm việc làm thêm là điều mà gia đình nào cũng lo lắng. Không nói đến những gia đình có điều kiện khá giả việc chuẩn bị có vẻ dễ dàng hơn. Nhưng đối với những gia đình lao động nghèo thì đó quả là một vấn đề rất khó khăn. Chương trình Mua xe máy trả góp cho sinh viên được nhiều ngân hàng đưa ra nhằm hỗ trợ về tài chính. Nhưng đằng sau giá trị nhân văn đó là một cái bẫy với lãi suất cao chóng mặt.

mua xe máy trả góp cho sinh viên
SỰ THẬT gói ưu đãi vay  mua xe máy trả góp cho sinh viên

SỰ THẬT gói ưu đãi vay  mua xe máy trả góp cho sinh viên

Thực tế, khi nhìn vào số tiền phải trả hàng tháng cho ngân hàng thì có vẻ khá thấp nhưng nếu cộng lại thì quả là con số không nhỏ đối với các hộ gia đình lao động nghèo.
Một ví dụ thực tế để bạn biết bản chất của việc mua xe máy trả góp cho sinh viên như sau: Khi mua một chiếc xe máy có giá trị 33,99 triệu đồng trên hóa đơn nhưng thực người mua phải trả 35,9 triệu đồng. Ngoài ra người mua xe cần phải làm đăng ký xe với giá 4,2 triệu đồng. Khi mua xe máy trả góp bạn phải có 30% giá trị chiếc xe. Tức để mua xe trả góp cho sinh viên bạn cần có số tiền ban đầu là: 30% giá trị xe + số tiền chênh lệnh 1,91 triệu đồng + 4,2 triệu đồng đăng ký xe = 16,307 triệu đồng. Như vậy bạn sẽ phải vay thêm ngân hàng một khoảng tiền là khoảng gần 24 triệu đồng. Về thời gian cho vay mua xe máy trả góp cho sinh viên bao gồm 2 mức:

  • Mua xe máy trả góp cho sinh viên trong 12 tháng. Với thời hạn vay 1 năm khách hàng sẽ phải tháng toán 2,8 triệu đồng mỗi tháng tương đương với mức lãi suất 3,5%/tháng, lãi lũy kế là 7%/tháng.
  • Mua xe máy trả góp cho sinh viên trong 9 tháng. Nếu vay trong thời gian 9 tháng thì bạn phải trả 3,461 triệu đồng mỗi tháng cả gốc và lãi. Tổng số tiền lãi phải trả trong 9 tháng là 7,356 triệu đồng và tương đương tổng số tiền sau khi thanh toán là hơn 31 triệu đồng. Với mức tiền phải trả hàng tháng này thì mức lãi phẳng hàng tháng sẽ là 3,5%.

>>> Không thể bỏ qua: Bản chất thực của việc mua xe máy trả góp lãi suất 0%

Một số lưu ý khi mua xe máy trả góp cho sinh viên

Để thuận lợi và được hưởng ưu đãi nhiều nhất khi mua xe máy trả góp  cho sinh viên bạn cần chú ý một số điều sau:

 mua xe máy trả góp cho sinh viên
Một số điều cần lưu ý khi vay tiền mua xe máy trả góp cho sinh viên

Thứ nhất, xác định nhu cầu rõ ràng và khả năng tài chính
Thứ hai, lựa chọn chiếc xe phù hợp với khả năng và hoàn cảnh bản thân
Thứ ba, chuẩn bị một số loại giấy tờ cần thiết để mua xe máy trả góp cho sinh viên
Thứ tư, thuộc lòng quy trình cho vay mua xe máy trả góp cho sinh viên
Thứ năm, lựa chọn ngân hàng cho vay mua xe máy trả góp phù hợp

Lưu ý 5 điều trên sẽ giúp bạn hạn chế rơi vào bẫy lãi suất của ngân hàng. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực tín dụng ngân hàng. Hãy nhờ người quen hiểu biết trong lĩnh vực này để có được những lời gợi ý tốt nhất.

>>> Đọc ngay: NÊN hay KHÔNG NÊN mua xe máy trả góp hiện nay
Quả là không hề ưu đãi chút nào cho sinh viên phải không? Các phụ huynh sẽ phải xem xét về nguồn thu nhập hàng tháng để có thể cân đối tốt nhất nhé!