Tại địa bàn TP HCM giai đoạn hiện nay thì phân khúc của thị trường BDS giá rẻ hiện đang được người dân Tp.HCM giao dịch tràn lan đầy đường

Những khách hàngđang có nhu cầutìm mua nhà Tp.HCM đã không khỏi trông ngóng khi thấy ồ ạt mẫu bán rao BDS giá rẻ treo và dán ở khắp địa bàn ở một số khu vực của Tp.HCM. Dù vậy, khi điều tra tận nơi, thì khách nào cũng thấy kinh ngạc vì tính pháp lý của các dự án bất động sảnđó và chất lượng xây dựng của nó thì còn có rất nhiều bất ổn.
Theo những thông tin của  mẫu bán rao nhà đất, ngay sau đó, chúng tôi đã tìm đến ngay một khu chung cư. Khu nhà đó được xây dựng trong 1 con hẻm tại số 1491 Lê Văn Lương thuộc xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, Tp.HCM.Khu chung cưvới hàng trăm căn hộ nhà ở giống nhau như đúc các căn có diện tích khoảng: 3m x 13m hoặc là 3,2m x 12,5m. Căn hộ nào cũng được xây theo kiểu: 01 trệt, 01 lầu, bao gồm 02 phòng ngủ, 01 phòng khách và 01 nhà bếp. Với những căn hộ có tổng diện tích đất vào khoảng 30m2, tổng diện tích sàn xây dựng vào khoảng 0m2, các môi giới nhà đất sẽ  “hét” giá bán lên 780 triệu đồng cho 1 căn. Trong khi đó thì những khu vực xung quanh của khu căn hộ nhà ởđó thì lại chẳng khác gì giống như một “cánh đồng” cùng với phần đất nông nghiệp lớn  đang được san lấp để xây nhà. Một cò đấtở đây cho hay, những khách hàng muốn tìm hiểu về mua bán đất nền Tp.HCM,hay là mua bán nhà đã xây dựng sẵn, thì bao nhiêu cũng cung cấp được.

Thị trường địa ốc giá rẻ Khu vực TP Hồ Chí Minhđang được người dân rao bán tràn lan đầy đường

Tưởng rẻ mà không rẻ chút nào:
Khi người viết bài thắc mắc với những căn nhà có diện tích nhỏ như vậy thì sẽ không được phép khởi công, thì được môi giới BĐS ở địa bàn chia sẻ, dù chính quyền nghiêm cấm tách thửa đất nông nghiệp nhưng chủ đầu tư họ sẽ “có cách của họ”. Đã có rất nhiều căn nhà theo kiểu“hộp diêm” đã và hiện vẫn đang tiếp tục được khởi công. Môi giới BĐS này còn khẳng định, nếu như có khách mua nhà đất thì khách hàng đó còn được CĐT tách thửa và sẽ cấp ngay sổ đỏ khi đã thanh toán xong tiền.
Tại khu vực ngoại thành Tp.HCM phân khúc bán nhà phố quận quận 12… còn được các Môi giới bất động sản rao bán với mức giá rẻ hơn. Ví dụ, một căn có DT đất khoảng từ 30 m2, diện tích xây dựng vào khoảng 60 m2 sẽ được rao bán với giá bán chỉ từ 570 tới 600 triệu đồng. Một Môi giới BĐS khu vực phía tây Khu vực Sài Gòncho biết thêm rằng, để có thể khởi công được những căn như thế, thì giới đầu tư đã phải tổng hợp đất nông nghiệp rồi sau đó tách ra từng thửa một, có diện tích khoảng 500m2, sau đó thì chuyển đổi thành đất thổ cư và xin phép khởi công xây dựng cho toàn bộ khu đất đó. Quá trình mua bán bat dong san chỉ cần các chủ hộ còn lại họ đều đồng tình ký xác nhận, là giao dịch mua bán bat dong san đó đã coi như phù hợp.
Tại khu vực của phường Phước Long B, Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh thì CĐT của 1khu đất rộng có diện tíchkhoảng 500 m2 cũng đã xẻ nhỏ ra thành hơn 10 nền đất nhỏ lẻ để bán. Khá nhiều người đã bỏ ra một số tiền khoảng 700 triệu đồng để mua cho được căn nhà rộng 50 m2 bao gồm 1 trệt, 1 lầu. Vậy mà, sau khi bị chính quyền địa phương phát hiện các vi phạm, thì những căn nhà này đã bị cưỡng chế đập bỏ chỉ còn lại duy nhất…một căn.