Tìm hiểu bí quyết thuê nhà trọ giá rẻ quận 8 uy tín chất lượng

Tìm hiểu tổng quan chất lượng nhà trọ

Khi tìm thuê nhà nguyên căn giá tốt quận 8 , thì trước tiên các bạn cần đánh giá được chất lượng tổng quan của nhà trọ đó. Dù bằng mắt thường người thuê cũng có thể đánh giá được chất lượng căn phòng trọ đó một phần nào. Với tường nhà thì cần đảm bảo tường trong phòng đó không bị rạn nứt hay là có dấu hiệu bị bong tróc. Nếu như thấy có dấu hiệu này thì phòng trọ bạn thuê có thể đang bị xuống cấp. Cửa chính ngôi nhà bạn nên kiểm tra về chất liệu làm cửa, độ dày của chiếc cửa và cả độ chắc của khóa cửa.

Đánh giá chi tiết bên trong

Sau khi đã đánh giá về chất lượng tổng quan ngôi nhà, bạn nên đi sâu vào quan sát chi tiết phía bên trong ngôi nhà đó. Các chi tiết cần lưu ý kiểm tra kỹ như: hệ thống ống nước của nhà có bị rò rỉ hay không? Hệ thống dòng điện trong nhà có an toàn không? Kiểm tra luôn đồng hồ đo số nước và cả số điện xem nó hoạt động có chính xác hay là không?

Tìm hiểu về an ninh xung quanh 

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những thông tin về an ninh khu vực xunh quanh bằng cách hỏi thăm tình hình thông qua những người đang sống cùng trong khu vực nhà trọ đó. An ninh được đảm bảo sẽ giúp các bạn yên tâm hơn khi sinh sống tại đây.

Tìm hiểu và kiểm tra kỹ lưỡng nhà

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về giá cả, các quy định về thời gian đi lại, cũng như về những chi phí phát sinh hàng tháng, nếu như cảm thấy mọi thứ đã phù hợp thì mới bắt đầu xem phòng trọ và kiểm tra thật kỹ phòng trọ đó có đảm bảo hay không?

Khi tới xem nhà trọ cho thuê các bạn nên kiểm tra kỹ về chất lượng xây dựng bên trong ngôi nhà đó như thế nào? Người thuê nên tránh chọn thuê nhà trọ ở những khu vực ồn ào như có quán karaoke, các quán nhậu, … bởi như thế sẽ khiến cho cuộc sống sau này của người thuê bị ảnh hưởng rất lớn. Những ngôi nhà trọ ở khu vực sâu trong các con hẻm hay đường hoang vu sẽ rất nguy hiểm nếu như các bạn có đi làm thêm phải về muộn, đặc biệt nhất là các bạn nữ.

Tới xem nhà trọ hãy khéo léo hỏi thăm những người đang thuê phòng bên cạnh về thông tin nhà trọ này, an ninh có vấn đề gì không, điện nước có ổn định hay không?

Kiểm tra kỹ lưỡng hợp đồng cho thuê

Hợp đồng thuê nhà được xem là căn cứ pháp lý rõ ràng và rất quan trọng mà người thuê trọ phải đặc biệt chú ý đến. Đây được xem là căn cứ chính để bảo vệ quyền lợi của chính bạn nếu như chủ nhà có đưa ra bất kỳ một quy định nào khác ngoài hợp đồng đã ký. Bạn cũng phải đề cập đến vấn đề tiền đặt cọc khi thuê nhà, cần thể hiện rõ được trong bản hợp đồng. Quy định hoàn lại tiền đặt cọc như thế nào hay là phạt cọc ra sao nếu như 1 trong 2 bên vi phạm hợp đồng. Thời gian quy định thanh toán tiền nhà hàng tháng được quy định như thế nào? Các khoản chi phí cho dịch vụ cũng cần được nêu rõ ràng trong hợp đồng.

Tiền đặt cọc nhà thuê thông thường từ 1 đến 2 tháng tiền nhà, nếu như chủ nhà nào yêu cầu bạn đặt cọc quá con số này thì bạn cần phải lưu ý điểm này. Khi kiểm tra được chất lượng ngôi nhà muốn thuê các bạn nên lưu lại hiện trạng ban đầu của ngôi nhà hay phòng trọ đó, cơ sở vật chất bên trong ngôi nhà đó ra sao để tránh trường hợp ban bị ép phạt nhằm mục đích lấy tiền đặt cọc.

 

Tìm bạn thuê cùng 

Với trường hợp của các bạn tân sinh viên với kinh tế gia đình hạn hẹp, các bạn không thể thuê một mình một phòng, cho nên lựa chọn tìm bạn ở cùng phòng để cùng nhau chia sẻ tiền nhà. Tốt nhất bạn nên tìm bạn bè hay người quen thân để ở cùng sẽ đảm bảo hơn. Tuy nhiên, nếu như không có người bạn nào ở cùng thì có thể đăng tin tìm người ở ghép trên trên facebook, trên những trang thông rao vặt – cách thức này rất hiệu quả để giúp bạn tìm kiếm người ở ghép.

Các sinh viên mới bắt đầu một cuộc sống mới xa nhà sẽ còn rất nhiều sự bỡ ngỡ. Chính vì thế các bạn hãy nâng cao tinh thần cảnh giác, các bạn đừng nên vội vàng và hấp tấp khi đi chọn thuê nhà, như thế sẽ giúp bạn tránh bị rơi vào bẫy lừa đảo, tránh cho bạn tiền mất tật mang.

Tạm kết:

Trước khi lựa chọn được địa điểm Thuê nhà trọ giá rẻ tại địa bàn quận 8, các bạn cần đưa ra được những tiêu chí cụ thể về phòng trọ mình muốn thuê như thế nào. Những khu vực nào gần với nơi làm việc hoặc là gần nơi học tập của con nhỏ thì các bạn nên ưu tiên chọn lựa nơi đó để thuận tiện hơn cho cả gia đình.