Tìm hiểu thông tin tổng quan về quận 7

Vốn nổi tiếng với khu Phú Mỹ Hưng xa hoa, quận 7 là một trong những khu vực nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân thành phố Hồ Chí Minh, cả về ăn uống, du lịch, giáo dục, bất động sản.

Hiện tại, không ít các nhà đầu tư đang có nhu cầu đầu tư vào thị trường bất động sản quận 7 với mong muốn mang lại nguồn lợi nhuận tiềm năng khổng lồ cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, để có thể mang lại chiến lược đầu tư hiệu quả nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quận 7 cũng như những thắc mắc xoay quanh quận 7 nhận được sự quan tâm của nhiều người dân nhất hiện nay nhé.

Thông tin tổng quan về quận 7

Trong thời gian trước đây, quận 7 là một phần của huyện Nhà Bè, được biết đến nhờ “tiếng tăm” của khu chế xuất Tân Thuận và khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng. quận 7 có tổng diện tích là 36km2, lần lượt tiếp giáp với các quận, huyện: quận 2, quận 4, huyện Nhà Bè, tỉnh Đồng Nai và huyện Bình Chánh.

Xem thêm bài viết: Quận 7 gần những quận nào? Các tên đường ở quận 7 mà bạn cần biết khi tới quận 7

bất động sản quận 7

Được mệnh danh là “trái tim” của khu Nam Sài Gòn, quận 7 được chia thành 10 phường lần lượt là: Phú Mỹ, Bình Thuận, Tân Hưng, Phú Thuận, Tân Quy, Tân Phong, Tân Kiểng, Tân Thuận Đông, Tân Phú, Tân Thuận Tây. Trong đó, phường Tân Phú là trung tâm của quận.

Để có thể hiểu hơn về các phường của quận 7 cũng như những thông tin hành chính, địa lý xoay quanh, bạn có thể click vào đây.

Thông tin quy hoạch quận 7

Với mong muốn phát triển khu đô thị Nam Sài Gòn nói chung và quận 7 nói riêng, ban lãnh đạo thành phố đã không tiếc chi phí đầu tư vào quận 7 với mong muốn thay đổi bộ mặt kinh tế của khu vực.

Tính đến thời điểm hiện tại, không khó để nhận ra bước chuyển mình lớn của quận 7 về kinh tế, chính trị, văn hóa: xuất hiện thêm rất nhiều tuyến đường mới ở quận 7 (Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Thị Thập, Nguyễn Văn Linh, cầu Phú Mỹ, Trần Trọng Cung, Lý Phục Man, Lê Văn Lương, Tôn Dật Tiên, Phạm Hữu Lầu, Nguyễn Lương Bằng, Phú Thuận,…). Các tuyến đường không ngừng được mở rộng lộ giới để đáp ứng nhu cầu di chuyển của cư dân Nam Sài Gòn. rất nhiều tuyến đường được cải thiện cơ sở hạ tầng, giảm tình trạng lụt lội vào mùa mưa hoặc những ngày triều cường. Tuy nhiên, khu vực đường Huỳnh Tấn Phát quận 7 vẫn là một trong những “điểm đen” ngập lụt của thành phố Hồ Chí Minh hiện nay mà chưa có phương pháp xử lý triệt để.

quy hoạch quận 7

Để phát triển kinh tế một cách toàn diện nhất, chính sách quy hoạch quận 7 đến năm 2020 đã được phác thảo, đưa ra và thực thi một cách chặt chẽ, hợp lý. Chính sách quy hoạch không chỉ chỉnh sửa lại chức năng của các khu vực dân cư trên địa bàn, phân chia và xây dựng kế hoạch phát triển một cách khoa học, triệt để mà còn đưa ra kế hoạch phát triển hạ tầng trong vài năm tới sao cho có thể mang lại lợi nhuận kinh tế lớn nhất cho quận 7 nói riêng và cả khu vực Nam Sài Gòn nói chung.

Du lịch – văn hóa ở quận 7

Nổi tiếng với khu đô thị Phú Mỹ Hưng sầm uất, quận 7 được khá nhiều người dân thành phố Hồ Chí Minh cũng như khách du lịch tìm đến. Để có thể phát triển đồng đều, các khu vui chơi ở quận 7 được đầu tư nguồn kinh phí không hề nhỏ cũng như rất đa dạng về thiết kế, mục đích, đáp ứng được nhu cầu của nhiều người.

Một số địa điểm vui chơi du lịch nổi tiếng ở quận 7 có thể nhắc đến như: cầu Ánh sao, hồ Bán Nguyệt, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, công viên Panaroma, khu vui chơi Vietopia quận 7 dành cho trẻ em, khu vui chơi Wonderland, trung tâm thương mại Crescent Mall, trung tâm thương mại SC Vivo City,…

cầu ánh sao

Về giáo dục, quận 7 được đánh giá khá cao khi sở hữu trường học quốc tế nổi tiếng chất lượng cao với cấp học đa dạng, từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở cho đến bậc đại học.

Vê cơ sở y tế, quận 7 cũng sở hữu nhiều hệ thống bệnh viện, phòng khám đa khoa quốc tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân khu vực một cách tối đa. Một số bệnh viện quốc tế, phòng khám đa khoa quận 7 nổi tiếng như: Maple Healthcare quận 7, bệnh viện Việt Pháp ở quận 7, phòng khám Victoria Healthcare,…

Thị trường bất động sản quận 7

Với chính sách quy hoạch phát triển nhanh chóng trong tương lai, không lấy làm lạ khi thị trường bất động sản quận 7 nhận được sự đầu tư, quan tâm rất lớn của người dân thành phố Hồ Chí Minh cũng như các nhà đầu tư.

bán nhà quận 7

Tuy nhiên, nhờ sự phát triển mạnh mẽ của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, mức giá giao dịch bất động sản hiện tại ở quận 7 khá cao, khiến cho nhiều khách hàng phải “chùn bước”.

Chính vì thế, đầu tư nhà nát quận 7 hiện đang là một trong những loại hình giao dịch bất động sản được yêu thích nhất ở thời điểm hiện tại. Chi phí đầu tư không quá cao, nguồn lợi nhuận mang lại có thể gấp đôi hoặc hơn, nhà nát là sự lựa chọn hợp lý cho những ai đang có nhu cầu đầu tư bất động sản quận 7.